Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh phối hợp Báo Người Lao động trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân và trao học bổng cho học sinh dân tộc Khmer, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán cổ truyền 2024, ngày 16/01/2024, tại thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức lễ trao tặng cờ từ Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho ngư dân địa phương, chương trình còn có sự đồng hành của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (AGRIBANK) khu vực phía Nam.

anh tin bai

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân và trao học bổng cho các em học sinh dân tộc Khmer, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn Triệu - Tỉnh ủy viên, Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Tăng Chí Huấn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Trà Vinh; ông Lê Văn Sơn - Phó Giám đốc Ngân hàng AGRIBANK chi nhánh tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Tố Bình - Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Người Lao Động; nhà báo Trần Công Tuấn - phụ trách Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và lãnh đạo, đại diện các huyện Châu Thành, Cầu Ngang, Trà Cú, Duyên Hải, thị xã Duyên Hải.

Tại buổi lễ, đại diện Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh, Báo Người Lao Động, Ngân hàng AGRIBANK khu vực phía Nam đã trao tặng các ngư dân 5 địa phương có biển của tỉnh Trà Vinh, gồm các huyện: Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú và thị xã Duyên Hải, mỗi địa phương 1.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc"

Cũng tại buổi lễ, trên tinh thần chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực, cố gắng vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Ngân hàng AGRIBANK, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" (được ông Trương Hòa Bình sáng lập, do Báo Người Lao Động tiếp nhận quản lý và thực hiện) tặng cho các em học sinh dân tộc thiểu số Khmer, học sinh nghèo vượt khó tỉnh Trà Vinh 100 suất học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng. Trong này, huyện Châu Thành có 20 em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở được trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Được biết đây là một trong những hoạt động phối hợp có ý nghĩa hết sức thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc giữa Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh với Báo Người Lao Động cũng như các đơn vị đồng hành, góp phần giúp ngư dân có thêm niềm tin, kiên trì bám biển, nâng cao ý thức chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" của Báo Người Lao Động đã mang giá trị tinh thần rất lớn, giúp được nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước trên con đường học tập, phấn đấu vươn lên để trở thành những người có ích cho xã hội, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tr. Vũ