Huyện Châu Thành chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em
Thực hiện Công văn số 3643/UBND-KGVX ngày 13/8/2022 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc tăng cường công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành chỉ đạo yêu cầu Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chủ trì, phối hợp với Công an huyện, các phòng, ban, ngành huyện có liên quan tập trung, triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện theo Công điện số 03/CĐ-LĐTBXH ngày 17/8/2022 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Công văn nêu trên của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng, ban, ngành huyện có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong gia đình, trách nhiệm nêu gương của người lớn trong gia đình, hướng dẫn gia đình, cơ sở giáo dục, nhà trường và trẻ em về kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là phòng ngừa tình trạng cha, mẹ, người thân, người chăm sóc trẻ em xâm hại tính mạng, sức khỏe, tinh thần, nhân phẩm của trẻ em; về trách nhiệm phát hiện, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ.

Quốc Khánh