Huyện Châu Thành tặng quà cho F0 điều trị tại nhà ở ấp Đa Cần, Xã Hòa Thuận
Cuối tuần qua, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện thăm và tặng quà cho F0 điều trị tại nhà trong Khu cách ly ấp Đa Cần, xã Hòa Thuận với chiều dài 130m, chiều rộng 230m, gồm 47 hộ với 168 nhân khẩu hiện trong khu cách ly có 38 F0, trong đó có 25 người là test nhanh chưa thực hiện PCR.

Nhằm tạo điều kiện cho các bệnh nhân cũng như các hộ có F1 an tâm điều trị, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện trao tặng 70 phần quà gồm gạo và mì tôm mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng với tổng số tiền là 11 triệu đồng cho các bệnh nhân F0 và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong dịp này, bà Thạch Thị Sa Thy chỉ đạo Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã Hòa Thuận tăng cường công tác tuyên truyền cho các hộ trong khu cách ly không đi ra ngoài để tránh tình trạng lây nhiễm, thực hiện đúng bảng cam kết và hướng dẫn người dân buôn bán xung quanh khu phong tỏa phải thực hiện đúng 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã Hòa Thuận thông tin ngắn gọn về tình hình dịch bệnh phức tạp trong khu cách ly để Trạm Truyền thanh xã phát cho các hộ biết và thực hiện.

Giang Thảo