Huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em
Từ đầu năm 2022, Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện Châu Thành, tham mưu, trình Ủy ban Nhân dân huyện phê duyệt Kế hoạch tổ chức các hoạt động cho trẻ em; Kế hoạch tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Đồng thời, ban hành Công văn triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2022; tổ chức lắp đặt 07 khẩu hiệu truyền thông tháng hành động vì trẻ em.

Bên cạnh đó, còn tổng hợp rà soát báo cáo danh sách số trẻ em trong độ tuổi từ 06 đến 12 tuổi không đến trường học, để đăng ký tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19. Qua rà soát có 97 em và vận động cha, mẹ các em đăng ký tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho các em.

Cũng trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện còn phối hợp với Ủy bann dân các xã và thị trấn, tổ chức thăm tặng quà cho 117 trẻ em khó khăn với tổng kinh phí trên 35 triệu đồng; tiếp nhận kinh phí và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 174 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện với tổng trị giá 174 triệu đồng.

Trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 và nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, Ban Chỉ đạo huyện tổ chức đến thăm và tặng quà cho 97 trẻ em tại xã Đa Lộc, thị trấn Châu Thành và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đóng trên địa bàn huyện với tổng kinh phí 27 triệu 400 ngàn đồng. Ngoài ra, còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ em như: Hội thi sắc màu tuổi thơ, Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách… nhằm tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2022.

Huỳnh Ân