Huyện Châu Thành thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Từ đầu năm 2022, huyện Châu Thành xây dựng kế hoạch và tập trung chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với các xã và thị trấn, tiếp tục thực hiện tốt công tác xử lý hồ sơ của người dân, nhất là cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu.

Đến nay, huyện Châu Thành đã thực hiện cấp được 91 ngàn 912 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức và cá nhân trên địa bàn huyện với diện tích gần 26 ngàn 964 ha, đạt 97,97% diện tích cần cấp. Đồng thời, còn cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 70 hồ sơ, diện tích 3,22 ha.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn thành lập mới Tổ công tác kiểm tra các hồ sơ tách thửa theo Quyết định số 26 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh; Tổ thẩm định hồ sơ miễn giảm tiền sử dụng đất cho người có công cách mạng để tăng cường công tác kiểm tra chặt chẽ các hồ sơ và phối hợp giải quyết nhanh các thủ tục có liên quan cho người dân theo quy định.

Huỳnh Ân