Huyện Châu Thành thực hiện công tác chính sách người có công và bảo trợ xã hội
        Từ đầu năm 2022, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác chính sách người có công cách mạng và chính sách bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện.

Đến nay, huyện Châu Thành đã xây dựng hoàn thành, nghiệm thu bàn giao 97 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, với tổng trị giá 04 tỷ 850 triệu đồng, do Ngân hàng Công thương Việt Nam tài trợ. Phối hợp bàn giao 15 căn nhà tình nghĩa cho hộ chính sách người có công, tổng trị giá 750 triệu đồng, do Tổng Công ty Điện lực Miền Nam tài trợ.

Bên cạnh đó, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện còn thống nhất dự thảo Phương án chi trả chính sách bảo trợ xã hội qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Tổ chức thăm Cơ sở Cai nghiện ma túy và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh đóng trên địa bàn huyện, tặng quà cho 02 tập thể và 27 đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tổng phần quà trị giá 15 triệu 500 ngàn đồng. Trình Ủy ban Nhân dân huyện ban hành Quyết định trợ cấp hàng tháng cho 114 đối tượng hưởng chính sách bảo trợ xã hội, hỗ trợ kinh phí mai táng cho 28 đối tượng qua đời.

Ngoài ra, còn thực hiện hoàn thành công tác lập danh sách đề nghị mua bảo hiểm y tế khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhóm đối tượng chính sách ưu đãi người có công và chính sách bảo trợ xã hội 14/14 xã, thị trấn, chuyển cơ quan Bảo hiểm Xã hội in cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng. Đồng thời, phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã Lương Hòa A, Đa Lộc, Long Hòa, Hòa Minh, hỗ trợ trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do bị nhiễm dịch bệnh Covid-19 qua đời, đã hỗ trợ cho 05 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ và 02 trẻ là con của sản phụ bị nhiễm Covid-19 với tổng số tiền 48 triệu đồng.

Huỳnh Ân