Huyện Châu Thành thực hiện công tác hướng nghiệp và dạy ngoại ngữ, tin học cho học sinh
Trong những năm qua, huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện thực hiện tốt việc giáo dục khởi nghiệp cho học sinh lớp 7, lớp 8 và tổ chức dạy hướng nghiệp cho học sinh lớp 9. Qua đó, đã cung cấp cho học sinh Trung học cơ sở những hiểu biết ban đầu về kỹ thuật và hướng nghiệp, tạo điều kiện để học sinh được tiếp tục học tập hoặc đi vào cuộc sống lao động.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo Hiệu trưởng các đơn vị trường học tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp nghề tỉnh Trà Vinh đến tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 9, tích cực vận động học sinh sau Trung học cơ sở vào học Trung học phổ thông, bổ túc Trung học phổ thông, vào học trường Trung cấp nghề… Kết quả, năm học 2022 - 2023, huyện Châu Thành đã huy động học sinh sau: Trung học cơ sở độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi vào học các lớp Trung học phổ thông, vào học Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên, Trung cấp nghề đạt 83,11%.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn chú trọng và quan tâm đến công tác dạy ngoại ngữ và tin học cho học sinh, hiện nay toàn huyện có 100% đơn vị Trường Tiểu học và Trung học cơ sở tổ chức dạy ngoại ngữ tiếng Anh cho học sinh, tỷ lệ học sinh tham gia học ngoại ngữ hàng năm đều tăng, có 100% giáo viên dạy tiếng Anh tham gia đầy đủ các lớp học chuyên môn hè do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức, có 100% giáo viên dự giờ, thao giảng, hội giảng đúng quy định.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, việc tổ chức dạy và học ngoại ngữ, tin học cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở luôn được nâng cao chất lượng, đến nay có 100% các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở tổ chức dạy ngoại ngữ và tin học cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 và từ lớp 6 đến lớp 9.

Huỳnh Ân