Huyện Châu Thành thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2022
6 tháng đầu năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành cùng các cấp Hội Chữ thập đỏ cơ sở tổ chức triển khai thực hiện “Tháng nhân đạo”, vận động các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ nhân đạo nhằm hỗ trợ giúp đỡ người nghèo khó khăn cuộc sống.

Ngoài vận động Quỹ bằng hình thức “Cây nhân đạo” và “Đồng tiền vàng”, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành còn kêu gọi, vận động mạnh thường quân trong và ngoài huyện trợ giúp nhân đạo cho 635 lượt hộ khó khăn trên địa bàn huyện, với tổng số tiền 275 triệu 500 ngàn đồng.

Hội Chữ thập đỏ các xã Hưng Mỹ, Hòa Lợi, Song Lộc, Nguyệt Hóa, Mỹ Chánh, Hòa Thuận, Phước Hảo và Hòa Minh còn vận động mạnh thường quân tổ chức tôn giáo nhận hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho 221 cụ ông và cụ bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ cho mỗi cụ mỗi tháng 10 kg và 100 ngàn đồng, tổng số tiền 274 triệu 800 ngàn đồng.

Cũng trong thực hiện tháng nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành còn vận động mạnh thường quân thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ đầu tư xây dựng được 01 cây cầu bằng bê tông cốt thép tại xã Đa Lộc với tổng kinh phí 450 triệu đồng, trong này vận động hỗ trợ 250 triệu đồng, phần còn lại do địa phương đối ứng, phục vụ cho người dân đi lại, sản xuất, học hành vận chuyển hàng hóa được dễ dàng, đồng thời góp phần thực hiện đạt tiêu chí về giao thông nông thôn trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Huỳnh Ân