Huyện Châu Thành thực hiện tốt các chương trình bảo trợ cho người nghèo gặp khó khăn cuộc sống trên địa bàn huyện
Trong năm qua, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân Chất độc Da cam Dioxin huyện Châu Thành, đã vận động 38 lượt tổ chức và 14 lượt cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ quà bằng hiện vật và tiền mặt tổng trị giá 01 tỷ 812 triệu đồng.

Được biết, số quà và tiền vận động được, Hội Bảo trợ huyện Châu Thành đã hỗ trợ, giúp đỡ về mặt đời sống cho 12 ngàn 685 lượt đối tượng là hộ nghèo, người khuyết tật, người mù, người già yếu neo đơn, bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi,… gồm bảo trợ các chương trình như: Chương trình khám bệnh, cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho 773 người khuyết tật, cao tuổi, trị giá trên 216 triệu đồng; chương trình địa chỉ nhân đạo, giới thiệu 07 bệnh nhân ở các xã Hòa Lợi, Đa Lộc, Hưng Mỹ, Hòa Thuận, Phước Hảo, mắc bệnh hiểm nghèo với Đài Phát thanh- Truyền hình Trà Vinh, tổ chức làm 07 phóng sự địa chỉ nhân đạo và được các Đoàn từ thiện đến thăm hỗ trợ quà, tiền mặt, tổng trị giá 242 triệu đồng để điều trị bệnh; Chương trình thăm tặng quà 435 phần cho hộ khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trị giá 151 triệu 500 ngàn đồng.

Bên cạnh đó, Hội Bảo trợ huyện Châu Thành còn phối hợp thực hiện chương trình phẩu thuật tim, đã giới thiệu 01 trẻ em ở ấp Trà Uông xã Song Lộc phẫu thuật mổ tim tại Bệnh viện Hoàng Mỹ Cần Thơ, số tiền 90 triệu đồng; chương trình xe lăn, xe lắc, tổ chức tặng 23 xe lăn cho người khuyết tật, trị giá 44 triệu đồng; chương trình nhà ở, vận động các nhóm thiện nguyện hỗ trợ cất 07 căn nhà ở cho người khuyết tật, hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở, tổng trị giá 286 triệu đồng.

Ngoài ra, còn thực hiện chương trình trẻ em, tổ chức tặng 330 phần quà cho học sinh và đỡ đầu 06 em học sinh đặc biệt khó khăn bằng 28 suất học bổng, 20 xe đạp, 300 ba lô, 3.000 quyển tập… tổng trị giá 281 triệu đồng. Đồng thời, còn thực hiện chương trình bảo trợ khác với tổng số tiền trên 344 triệu đồng.

Huỳnh Ân