Huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện các Chương trình bảo trợ xã hội
Quý I/2023, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc Da cam Dioxin huyện Châu Thành đã vận động 13 lượt tổ chức và 02 lượt cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ tiền và quà tổng trị giá 01 tỷ 40 triệu đồng và đã giúp cho 4.949 lượt hộ nghèo, người khuyết tật, người mù, nạn nhân dan cam, bệnh nhân nghèo và các đối tượng được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Bên cạnh đó, Hội Bảo trợ huyện Châu Thành còn vận động thực hiện các Chương trình bảo trợ như: Chương trình Địa chỉ Nhân đạo, phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh thực hiện 03 chương trình địa chỉ nhân đạo cho 03 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo ở 03 xã Song Lộc, Phước Hảo và Hòa Lợi, và đã được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền và quà tổng trị giá gần 114 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình hỗ trợ xe lăn, Hội Bảo trợ huyện tổ chức khảo sát các đối tượng có nhu cầu sử dụng xe lăn để tiện bề đi lại, hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ 20 xe lăn cho 20 người khuyết tật, mỗi xe lăn trị giá 02 triệu 500 ngàn đồng và tặng 20 phần quà mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, tổng trị giá 56 triệu đồng. Thực hiện Chương trình hỗ trợ nhà ở, thông qua Hội Thiện nguyện Trà Vinh, vận động cất cho hộ nghèo đối tượng khuyết tật 01 căn nhà tình thương ở ấp Lò Ngò xã Song Lộc đang gặp khó khăn về nhà ở, trị giá 68 triệu đồng.

Thực hiện Chương trình sinh kế, Hội Bảo trợ huyện hỗ trợ vốn vay sinh kế cho 02 hộ khuyết tật, mỗi hộ 02 triệu 500 ngàn đồng để sinh kế bán vé số, từ nguồn vốn chương trình sinh kế của Hội Bảo trợ tỉnh. Đồng thời thực hiện Chương trình bảo trợ khác, vận động tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ bữa ăn cho 1.715 lượt người được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đóng trên địa bàn khóm 5, thị trấn Châu Thành và đã nấu 2.565 xuất cơm không đồng vào ngày chủ nhật hàng tuần cho các đối tượng khó khăn, người bán vé số, tổng số tiền 51 triệu 510 ngàn đồng.

Huỳnh Ân