Huyện Châu Thành tổ chức hoạt động chăm sóc người cao tuổi
Năm 2021, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi huyện Châu Thành xây dựng Kế hoạch thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi, tập trung chỉ đạo Hội Người Cao tuổi cơ sở tích cực vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tặng 1.314 phần quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn bị đau ốm thường xuyên, tổng phần quà trị giá gần 385 triệu đồng. Đồng thời, còn vận động và trực tiếp thăm tặng quà cho 222 hộ người cao tuổi neo đơn, 46 hộ người cao tuổi khuyết tật, mỗi người được hỗ trợ 300 ngàn đồng, tổng số tiền 80 triệu 400 ngàn đồng.

Hội Người Cao tuổi huyện Châu Thành còn kết hợp với các Trạm Y tế tổ chức khám chữa bệnh cho 1.513 người cao tuổi, vận động Bác sĩ trong tỉnh khám và cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho 318 người cao tuổi với số tiền gần 24 triệu đồng. Nhân dịp lễ Sêne Đôlta cổ truyền của đồng bào Khmer năm 2021, Hội Người cao tuổi huyện Châu Thành phối hợp với các ngành liên quan, các xã và thị trấn, tổ chức thăn tặng quà cho 79 người cao tuổi dân tộc Khmer số tiền trên 22 triệu đồng.

Nhân dịp Quốc tế Người cao tuổi 01 tháng 10 năm 2021, Hội Người Cao tuổi phối hợp với chính quyền địa phương đến trao bằng chúc thọ và quà của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh cho 04 cụ tròn 90 tuổi ở các xã Hòa Minh, Phước Hảo và Mỹ Chánh. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Năm 2021, các cấp Hội Người Cao tuổi huyện Châu Thành thực hiện tốt chức năng tham mưu, đề xuất Cấp ủy, Ủy ban nhân dân cùng cấp chỉ đạo thực hiện tốt chính sách trợ giúp xã hội cho người cao trên địa bàn huyện có 100% đối tượng người cao tuổi từ 80 tuổi tuổi trở lên được hưởng chính sách bảo trợ xã hội và bảo hiểm y tế.

Cũng trong năm, các cấp Hội Người Cao tuổi huyện Châu Thành còn tham gia xét hồ sơ 546 người cao tuổi được hưởng bảo trợ xã hội, trong đó có 45 người cao tuổi neo đơn thuộc hộ gia đình nghèo; 37 người cao tuổi già yếu không có người thân nương tựa; 52 người cao tuổi khuyết tật; 412 người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên. Đến nay, toàn huyện hiện có 3.289 người cao tuổi được hưởng bảo trợ xã hội và chính sách trợ giúp xã hội. Đồng thời, còn đề nghị mai táng phí cho 159 người cao tuổi qua đời với tổng số tiền gần 859 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Hội Người cao tuổi huyện Châu Thành còn tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ cho 967 hội viên đau ốm, hoạn nạn, hoàn cảnh khó khăn số tiền gần 172 triệu đồng, vận động trợ giúp 242 người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền 101 triệu đồng, phối hợp gia đình tổ chức tang viếng 361 người cao tuổi qua đời, hội viên đóng góp phúng điếu số tiền gần 389 triệu đồng, vận động 524 hộ gia đình đăng ký phụng dưỡng ông bà, cha mẹ số tiền gần 01 tỷ 636 triệu đồng.

Huỳnh Ân