Huyện Châu Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023)
Nhân kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023), ngày 23/6/2023, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Thành tổ chức họp mặt gia điình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc năm 2023. Tham dự có ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, đại diện Phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 42 gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành nhấn mạnh: Việc tổ chức họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023 là để tiếp tục "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình", nhằm nâng cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân quan tâm đến vị trí, vai trò của gia đình, cách tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực; tôn vinh những gia trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt

Tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023) với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, ông Đỗ Minh Tiến kêu gọi mỗi người hãy tổ chức sum họp gia đình, tổ chức liên hoan gặp mặt các thành viên trong gia đình nhằm ôn lại truyền thống nề nếp gia phong là điều hết sức cần thiết và ý nghĩa, qua đó để gắn chặt tình cảm các thành viên với nhau, từng bước đưa "Ngày gia đình" vào cuộc sống, trở thành ngày hội lớn, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, được lưu truyền tốt đẹp trong mỗi gia đình Việt Nam thương yêu.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 42 gia đình đã có thành tích “Đã đạt hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc 5 năm liền (2018-2022)”.

Phan Thưa - PT