Huyện Châu Thành tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023

Ngày 02/10/2023, tại Trường Trung học cơ sở Hòa Thuận, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ tập suốt đời”. Tham dự, có ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, ông Nguyễn Văn Ngoan - Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo, ông Mai Thanh Hùng - Chủ tịch Hội Khuyến học, lãnh đạo cấp ủy, Ủy ban nhân dân xã Hòa Thuận cùng Hiệu trưởng các đơn vị Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Phổ thông Dân tộc nội trú và đại diện Ban Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn; đại diện Hội phụ huynh học sinh, Ban Giám hiệu, quý thầy, cô giáo và các em học sinh của Trường Trung học cơ sở Hòa thuận.

Một số hình ảnh tại lễ phát động

Tại buổi lễ ông Bùi Phú Gia - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa thuận đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 từ ngày 02/10 đến 08/10/2023 trên địa bàn xã, nhấn mạnh: Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay không chỉ nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương, mà còn nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân, góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức các hoạt động xây dựng xã hội học tập. Đồng thời xác định việc phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm nâng cao dân trí, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và xã hội,… chung tay xây dựng xã hội học tập, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, nâng cao trình độ dân trí của xã nhà để góp phần xây dựng quê hương Hòa Thuận ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu hưởng ứng việc học tập suốt đời, ông Lưu Hoàng Mẫn đại diện người dân xã Hòa Thuận nói lên tầm quan trọng của việc học tập suốt đời không chỉ là đến trường, đến lớp học mà học tập suốt đời là học thầy, học bạn, học ngoài xã hội và tự học ở nhà,… Để học tập trong suốt cuộc đời, mỗi người cần phải “mở” cho sự học, nghĩa là học không chỉ trong trường mà có thể học lẫn nhau, học ở sách vở, học ở Nhân dân với phương châm “lấy tự học làm cốt” và chúng ta nên hiểu rằng “Học suốt đời chính là chìa khóa của mọi thành công”.

Dịp này, Hội Khuyến học huyện Châu Thành đã trao tặng 50 phần quà cho học sinh các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Thuận.

Phan Thưa - Tô Son