Huyện Châu Thành tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2023

Ngày 13/11/2023, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đoàn Công Chánh xã Mỹ Chánh, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 (từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2023). Tham dự có ông Võ Minh Thành - Trưởng phòng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành, Phó ban Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban nhân dân các ấp, đông đảo người dân, quý thầy cô và các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đoàn Công Chánh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lâm Thị Mộng Đào - Phó Trưởng phòng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành nhấn mạnh: Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 huyện Châu Thành xác định mục tiêu: Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, gia đình và được thụ hưởng từ các nguồn lực của xã hội và quá trình phát triển; Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm sự bình đẳng trong việc tiếp cận nguồn lực, bình đẳng trong thù lao công việc, bình đẳng trong việc hưởng thụ các thành quả, bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên đến bản thân, gia đình và xã hội (bình đẳng trong tiếng nói). Bên cạnh đó, muốn xóa bỏ bạo lực gia đình, muốn chấm dứt nạn bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em cần xóa bỏ bất bình đẳng giới để tạo nên sự bình đẳng giữa hai giới. Bình đẳng giới là nền tảng của sự công bằng, tôn trọng lẫn nhau giữa nam giới và phụ nữ, có trách nhiệm với nhau, cùng tạo điều kiện cho nhau phát triển và như vậy sẽ không có bạo lực, xâm hại với phụ nữ và trẻ em trong gia đình lẫn ngoài xã hội.

Dịp này, ông Võ Minh Thành - Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành trao học bổng cho 10 học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đoàn Công Chánh xã Mỹ Chánh với tổng trị giá là 03 triệu đồng.

Phan Thưa - TV