Huyện Châu Thành tổ chức Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu năm 2023

Ngày 30/11/2023, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Thành tổ chức Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu năm 2023. Tham dự có 13 đội (gồm 39 thí sinh, chủ yếu là các thành viên Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa) của 13 xã, thị trấn trong huyện.

Một số hình ảnh tại Liên hoan

Tại Liên hoan, mỗi đội dự thi thực hiện lần lượt qua 02 phần thi: Phần thi đội hình và phần thi kiến thức. Ở phần thi đội hình, mỗi đội giới thiệu về các thành viên tham gia, giới thiệu về địa phương, thành tích nổi bật của địa phương trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa, ấp, khóm văn hóa, giữ gìn hạnh phúc gia đình, xây dựng nông thôn mới,… bằng các thể loại như tiểu phẩm, kịch nói, ngâm thơ, hò, vè, đờn ca tài tử,… Ở phần thi kiến thức, từng thí sinh (theo số báo danh) thuyết trình chủ đề bốc thăm bao gồm vấn đề liên quan đến kinh nghiệm, kỹ năng vận động trong công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường,… với các nội dung: Tìm hiểu các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng gia đình văn hóa nông thôn mới, ấp văn hóa nông thôn mới, khóm văn hóa đô thị văn minh; việc tổ chức thực hiện quy trình nâng cao chất lượng gia đình văn hóa của một ấp, khóm văn hóa để được công nhận, được khen thưởng; vai trò tổ chức đoàn thể, hệ thống chính trị đối với phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại cộng đồng dân cư và cơ sở; kinh nghiệm tổ chức, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Qua hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho đơn vị xã Long Hòa, giải Nhì cho đơn vị xã Hòa Minh, hai giải Ba cho hai đơn vị xã Phước Hảo và Hưng Mỹ và 09 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại; trao giải Nhất cá nhân cho thí sinh Từ Thanh Liêm - thành viên Ban Vận động ấp Văn hóa Phú Nhiêu xã Mỹ Chánh, giải Nhì cho thí sinh Sơn Hồng Minh - thành viên Ban Vận động ấp văn hóa Bình La xã Lương Hòa, hai giải Ba cho thí sinh Đoàn Mai Xuân - thành viên Ban Vận động ấp văn hóa Giồng Giá xã Hòa Minh, thí sinh Đoàn Văn Phú - thành viên Ban Vận động ấp văn hóa Rạch Gốc xã Long Hòa và trao 5 giải Khuyến khích.

Phan Thưa - PT