Huyện Châu Thành tổ chức tập huấn phân loại rác thải sinh hoạt tại gia đình cho Nhân dân trên địa bàn

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường; hạn chế chất thải rắn trong sinh hoạt hàng ngày, góp phần giảm bớt khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ các hộ gia đình phải vận chuyển, xử lý, ngày 11/10/2023, tại hội trường xã Lương Hòa A, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Thành tổ chức tập huấn phân loại rác thải tại gia đình cho Nhân dân, tham gia có 140 người dân đại diện các hộ gia đình trên địa bàn xã.

HÌnh ảnh tại buổi tập huấn

Tại đây ông Trần Minh Nhựt - kỹ sư Trung tâm Công nghệ và thông tin Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh đã thông tin về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay; vấn đề ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt và hướng dẫn cách xử lý phân loại rác tại nguồn; xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Thông qua buổi tập huấn, đã nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, hội viên phụ nữ và các đoàn thể cơ sở trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện việc phân loại rác thải tại nguồn, góp phần chung tay bảo vệ môi trường, giảm chi phí cho việc thu gom rác tại các địa phương trên địa bàn.

Theo Kế hoạch số 04/KH-PTNMT ngày 12/6/2023 của Phòng Tài nguyên và Môi trường từ ngày 09/10 đến ngày 12/10, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Thành tổ chức tập huấn phân loại rác thải tại gia đình cho Nhân dân trên địa các xã Hòa Lợi, Mỹ Chánh, Lương Hòa A và Hòa Thuận.

Dịp này, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tặng 40 thùng ủ rác thải hữu cơ thực vật thành phân bón và 40 sọt rác nhựa phân loại rác thải khác cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo sống khu vực xa khu tập kết rác của địa phương, bên cạnh đó tặng 100 túi đan lát và 100 túi sinh học đựng thực phẩm khi đi chợ cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tô Son