Huyện Châu Thành trao tặng 03 căn nhà đồng đội cho các đối tượng ở xã Lương Hòa, Lương Hòa A, Thanh Mỹ
Ngày 17/01/2023, ông Lê Hoàng Tâm - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành cùng lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và xã hội cấp ủy - Ủy ban nhân dân các xã Lương Hòa, Lương Hòa A, Thanh Mỹ tiến hành bàn giao trao tặng nhà tình đồng đội cho ông Đoàn Phước Tuấn đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, cư ngụ ấp Ô Chích A xã Lương Hòa, bà Lê Thị Sáng đối tượng người có công với cách mạng cư ngụ ấp Đai Tèn xã Lương Hòa A và ông Nguyễn Văn Thoại đối tượng bộ đội xuất ngũ, cư ngụ ấp Ô Tre Nhỏ xã Thanh Mỹ.

Châu Thành bàn giao Nhà tình nghĩa, Nhà đồng đội cho các gia đình chính sách, có công cách mạng

Các căn nhà có diện tích xây dựng từ 50 đến 150 m2 (mét vuông) với kết cấu xây dựng: Nền móng bê tông cốt thép, xây tường xung quanh, mái lợp tôn, nền lót gạch men, với kinh phí xây dựng được ông Trần Trí Dũng nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Lê Hoàng Tâm - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành chúc mừng các gia đình có căn nhà mới, khang trang, sạch đẹp… đúng vào dịp gia đình đang chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; đồng thời mong các gia đình được nhận nhà đồng đội tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các phong trào của địa phương như: Thực hiện tốt quỹ an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, gia đình thực hiện đạt gia đình văn hóa - nông thôn mới và chấp hành tốt các đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như địa phương góp phần cùng với địa phương xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, ông Lê Hoàng Tâm đã trao cho mỗi gia đình nhận nhà đồng đội một phần quà của Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành; lãnh đạo Cấp ủy, Ủy ban nhân dân các xã Lương Hòa, Lương Hòa A và Thanh Mỹ tặng quà cho đối tượng chính sách trong dịp bàn giao Nhà Đồng đội mừng xuân Quý Mão năm 2023 sắp tới.

Phan Thưa - TT