Huyện Châu Thành triển khai các nội dung chuẩn bị thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn huyện
Ngày 02/6/2022, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành chủ trì cuộc họp triển khai các nội dung chuẩn bị thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn huyện. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện liên quan, Hiệu trưởng trường THPT, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo về việc chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện Châu Thành của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn huyện có 752 học sinh lớp 12 của các Trường THPT Hòa Minh, THPT Hòa Lợi, THCS và THPT Lương Hòa A, THPT Vũ Đình Liệu và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đăng ký dự thi. Qua tình hình thực tế, huyện Châu Thành đề xuất thành lập 03 cụm thi trên địa bàn huyện ở các điểm Trường THPT Hòa Minh với 165 thí sinh, Trường THPT Hòa Lợi với 171 thí sinh và Trường THPT Vũ Đình Liệu với 417 thí sinh. Qua kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ kỳ thi ở 03 điểm trường đảm bảo theo quy định, giao thông và các điều kiện phục vụ thí sinh dự thi thuận tiện.

Qua ý kiến thảo luận của các đại biểu, phát biểu kết luận cuộc họp, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đề nghị lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Hiệu trưởng các trường THPT và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19; có kế hoạch sắp xếp việc đi lại cho học sinh dự thi đảm bảo an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm các hàng quán ăn uống tại các địa phương có điểm thi; tổ chức thực hiện tốt hoạt động “tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ việc đi lại, ăn uống cho các học sinh ở xa, điều kiện khó khăn; đặc biệt là UBND xã Hòa Minh cần phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức phương tiện vận chuyển đề thi đến điểm thi tại Trường THPT Hòa Minh. Đồng thời, ông Đỗ Minh Tiến cũng đề nghị các trường THPT, các ngành huyện, UBND các xã, thị trấn cần phối hợp thực hiện tốt các mặt công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn an toàn và thành công, không để xảy ra sai sót, vi phạm quy chế.

Phan Thưa