Huyện Châu Thành triển khai chuyên đề về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2022
Ngày 01/7/2022, tại Hội trường Ủy ban dân thị trấn Châu Thành, Trung tâm y tế huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện; Trưởng, Phó Trạm Y tế xã, Phòng khám Đa khoa khu vực Hòa Minh, nhân viên y tế ấp - khóm.

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Y tế huyện Châu Thành triển khai Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe phòng bệnh và các bệnh thường gặp ở người cao tuổi trên địa bàn huyện năm 2022.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức ở mỗi xã, thị trấn 01 lớp tuyên truyền cho đối tượng người cao tuổi nhằm góp phần nâng cao nhận thức về già hóa dân số, trách nhiệm và nghĩa vụ của cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tạo thói quen chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của gia đình, cá nhân người cao tuổi, của cộng đồng và xã hội; giảm gánh nặng của xã hội và gia đình người cao tuổi cho việc điều trị các bệnh, tật phát sinh ở người cao tuổi; tăng khả năng tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi. Đồng thời, triển khai Kế hoạch thực hiện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2022; theo đó, Trạm Y tế các xã, thị trấn tiến hành lập hồ sơ theo dõi sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn và cử cán bộ đến khám chữa bệnh tại nơi cư trú cho người cao tuổi cô đơn, bệnh nặng không thể đến cơ sở y tế khám, chữa bệnh nhằm thực hiện đạt mục tiêu chung là: chăm sóc, nâng cao sức khỏe người cao tuổi (người từ đủ 60 tuổi trở lên) bảo đảm thích ứng với già hóa dân số, góp phần thực hiện thành công chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.

Phan Thưa