Huyện Châu Thành triển khai Kế hoạch tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023

Ngày 05/10/2023, ông Đỗ Minh Tiến - PChủ tịch y ban nhân dân huyện Châu Thành, Trưởng Ban Tổ chức tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023 của huyện chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023. Tham dự có các thành viên Ban Tổ chức huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã thị trấn.

Với chủ đề “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023và thời gian thực hiện từ ngày 21 tháng 11 đến 27 tháng 11 năm 2023 trên địa bàn thành phố Trà Vinh, huyện Châu Thành sẽ tham gia các hoạt động chính như: Lễ khai mạc “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023”; không gian ẩm thực Nam bộ với chủ đề “Không gian bánh dân gian và ẩm thực Nam bộ”; Hội thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh lần thứ III năm 2023; triển lãm gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer (ngôi nhà chung); các hoạt động thể dục thể thao; thả đèn Lễ hội Ok Om Bok.

Quang cảnh cuộc họp

Mục đích của việc triển khai thực hiện Kế hoạch tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023 của huyện Châu Thành nhằm tham gia vào việc bảo tồn, phát huy, giữ gìn Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer huyện Châu Thành. Đồng thời giới thiệu, quảng bá đến du khách những nét đặc sắc, hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của huyện Châu Thành, đặc biệt giá trị di sản văn hóa Vật thể - Phi vật thể đã được ghi vào Danh mục di sản Quốc gia: “Di tích khảo cổ Bờ lũy - Chùa Kom Pong Thmor (chùa Lò gạch)”. Hình ảnh về con người và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer huyện Châu Thành.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Đỗ Minh Tiến - PChủ tịch y ban nhân dân huyện Châu Thành, Trưởng Ban Tổ chức của huyện đề nghị các ngành thành viên Ban Tổ chức và lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phối hợp thực hiện việc sưu tầm trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer phải đảm bảo chất lượng cao, nhất là các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng; sớm tuyển chọn vận động viên, huấn luyện viên của các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, đua ghe và các trò chơi dân gian để tập luyện và sn sàng tham gia thi đấu; tăng cường công tác tuyên truyền mục đích của lễ hội trong Nhân dân, nhất là trong đồng bào dân tộc Khmer, đặc biệt là vận động xã hội hóa một phần các hoạt động tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023 của huyện.

Phan Thưa - Giang Thảo