Huyện Châu Thành triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 55
Ngày 26/8/2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức tiêm vắcxin phòng Covid-19 đợt 55. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện liên quan, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn. Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Châu Thành đã triển khai Kế hoạch số 175/KH-BCĐ ngày 26/8/2022 của Ban Chỉ đạo huyện về tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 55. Theo đó, huyện Châu Thành đã triển khai đồng loạt tiêm vắc xin đợt 55 trên địa bàn huyện sau khi nhận được vắc xin từ tuyến trên, các xã thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trên địa bàn, thời gian triển khai bắt đầu tiêm từ ngày 27/8/2022 đến ngày 31/8/2022 (tùy tình hình thực tế, địa phương linh hoạt triển khai tiêm các loại vắc xin, đẩy nhanh tiến độ tiêm trước khi hết vắc xin và kịp hạn sử dụng), những trường hợp hoãn tiêm, chưa được tiêm sẽ tiêm vào các đợt tiếp theo. Đối tượng tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 55 trên địa bàn huyện Châu Thành gồm tiêm liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) người trên 18 tuổi: khoảng cách ít nhất là 4 tháng sau mỗi 3 (mũi nhắc lại lần 1) và người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi 3 cần trì hoãn 3 tháng; tiêm mũi nhắc lại (mũi 3) cho tất cả các đối tượng từ 12 - 17 tuổi đã tiêm liều cơ bản (mũi 1 và mũi 2) đảm bảo khoảng cách tối thiểu 5 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản (mũi 2); tiêm vét cho tất cả các đối tượng từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm mũi 1, mũi 2 và mũi 3.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện liên quan, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nhanh chóng kiểm tra, củng cố Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã, thị trấn và Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn nhằm có bước chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát; nỗ lực phấn đấu đến ngày 31/8 hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 55 trên địa bàn toàn huyện, đồng thời, đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Trưởng Trạm y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường trên địa bàn ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng học sinh trong độ tuổi, chuẩn bị bước vào năm học mới 2022 - 2023.

Phan Thưa