Huyện Châu Thành triển khai kế hoạch xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn từ nguồn vốn vận động hỗ trợ của Bộ Công an
Ngày 23/4/2024, huyện Châu Thành tổ chức triển khai kế hoạch xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn nguồn vốn vận động hỗ trợ của Bộ Công an. Tham dự có thành viên Ban Chỉ đạo “Xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn từ nguồn vốn vận động hỗ trợ của Bộ Công an”, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy - Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
anh tin bai

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy - Trưởng Ban chỉ đạo “Xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện phát biểu tại cuộc họp

anh tin bai

Quang cảnh cuộc họp

Theo kế hoạch, huyện Châu Thành sẽ triển khai xây dựng 142 căn nhà tại 12 xã, thị trấn (trừ xã Long Hòa và Hòa Minh). Thời gian triển khai dự kiến xây dựng hoàn thành trước ngày 30/8/2024, (trước đó, ngày 17/4/2024, huyện Châu Thành đã chọn 02 hộ tại khóm 5, thị trấn Châu Thành làm điểm khởi công xây dựng nhà ở trên địa bàn). Căn nhà được xây dựng theo mẫu nhà 36B của Bộ Công an (diện tích 4m x 9,9m), căn nhà đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung cứng, mái cứng). Tổng trị giá mỗi căn nhà 64.961.000 đồng, trong đó Bộ Công an vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, Tỉnh ủy Trà Vinh đối ứng 14.961.000 đồng từ nguồn “Quỹ an sinh xã hội” của tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Minh Thuy - Trưởng Ban chỉ đạo “Xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn từ nguồn vốn vận động hỗ trợ của Bộ Công an” đề nghị Ủy ban nhân các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền cho các hộ nắm về quy cách xây dựng nhà ở, hỗ trợ các hộ tháo dỡ nhà cũ, lắp nền và phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, đảm bảo công trình tiến hành đúng thời gian quy định, đồng thời Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo thường xuyên phối hợp với các xã, thị trấn nắm tình hình kịp thời báo về Ban Chỉ đạo huyện và đề nghị đơn vị thi công đảm bảo xây dựng nhà ở đúng quy cách và thời gian kế hoạch đề ra.

Giang Thảo