Nghiệm thu hỗ trợ “hộ gia đình chỉnh trang nhà cửa, mua sắm trang thiết bị, xây dựng không gian đón khách để tham gia chuỗi du lịch cộng đồng theo Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND”
Ngày 24/01/2024, Đoàn công tác do ông Lâm Hữu Phúc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, nghiệm thu việc thực hiện chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim xã Hòa Minh theo Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND ngày 10/6/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh. Tiếp và việc với Đoàn có ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh và các hộ kinh doanh.

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn đã đến kiểm tra, nghiệm thu và đánh giá hiệu quả chính sách hỗ trợ hộ gia đình chỉnh trang nhà cửa, mua sắm trang thiết bị, xây dựng không gian đón khách để tham gia chuỗi du lịch cộng đồng tại các điểm: Câu cua Sáu Mai; dừa nước Năm Liên; cô Ba sữa; trò chơi dân gian làng tôi; vườn dừa Bé Thảo; ẩm thực Tây Hồ; Bích Vân homestay, Mứt gừng Bếp Nam Bộ và Câu lạc bộ đờn ca tài tử ấp Cồm Chim.

Ông Lâm Hữu Phúc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đánh giá cao về chất lượng công trình, hiện trạng đầu tư so với nội dung đăng ký, cũng như hiệu quả kinh tế, tiềm năng phát triển sau khi được chỉnh trang, mua sắm thiết bị, mở rộng không gian đón khách để tham gia chuỗi du lịch. Công trình đầu tư đảm bảo thực hiện theo đúng tiến độ, kế hoạch, nội dung đề ra. Thông qua việc hỗ trợ theo Nghị quyết số 01 của HĐND tỉnh Trà Vinh giúp các hộ kinh doanh Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim phát huy được tiềm năng, lợi thế và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, Đoàn cũng yêu cầu một số hộ kinh doanh cần bổ sung hồ sơ, thủ tục đảm bảo đúng theo quy định.

Tô Son