Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành dự họp mặt Ngày Thương binh - Liệt sỹ tại xã Long Hòa

Ngày 27/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hòa long trọng tổ chức họp mặt hơn 300 đại biểu là thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng tiêu biểu, kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Dự họp mặt có các ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, Đại tá Trần Văn Oanh - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt

Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hòa, ông Nguyễn Thanh Cần - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Long Hòa phát biểu ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân xã Long Hòa qua hai cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách trên địa bàn. Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xã Long Hòa đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình chính sách và người có công với cách mạng như nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách và người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở. Từ năm 2020 đến nay, xã Long Hòa đã xây dựng và bàn giao 18 căn nhà tình nghĩa cho người có công; trong 6 tháng đầu năm 2023, đã tặng 551 phần quà cho gia đình chính sách với kinh phí hơn 200 triệu đồng; đồng thời phân công các ban, ngành, đoàn thể xã nhận hỗ trợ, giúp đỡ gia đình thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho gia đình chính sách có điều kiện vượt lên thoát nghèo, có mức sống ổn định từ bằng hoặc cao hơn mức sống của người dân trong cộng đồng dân cư. Từ đó, nhiều gia đình chính sách tích cực thi đua lao động sản xuất, vươn lên khá giả; gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, tiếp tục đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng quê hương.

Quang cảnh họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 tại xã Long Hòa

Phát biểu biểu tại buổi họp mặt, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành ghi nhận, biểu dương các thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong công cuộc đổi mới. Đồng thời, cũng bày tỏ những trăn trở hiện tại vẫn còn một bộ phận gia đình trong diện chính sách cuộc sống vẫn còn khó khăn, thu nhập bấp bênh; tuổi cao, sức yếu, thường xuyên bị đau ốm do trên mình chịu nhiều thương tật; đòi hỏi các cấp, các ngành, địa phương và cộng đồng xã hội tăng cường hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe, tiếp tục khảo sát tình hình đời sống gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng để có biện pháp hỗ trợ kịp thời; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công”. Bên cạnh đó, ông Huỳnh Công Lập cũng mong các gia đình chính sách không ngừng phấn đấu nỗ lực vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Tô Son-PT