Ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2023 - 2024 trên địa bàn xã Song Lộc, Phước Hảo

Ngày 09/8/2023, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2023 - 2024 trên địa bàn xã Song Lộc, Phước Hảo. Cùng đi có ông Nguyễn Văn Ngoan - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Trong buổi làm việc, Đoàn đã nghe các xã báo cáo công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2023 - 2024, nhìn chung đến thời điểm này, các trường đã hoàn thành công tác tuyển sinh cho năm học 2023 - 2024 và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để sẵn sàng chào đón các học sinh về tựu trường theo đúng kế hoạch.

Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập cùng đoàn tại các điểm kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2023 - 2024 trên địa bàn xã Song Lộc, Phước Hảo

Tại Trường Trung học cơ sở Song Lộc xã Song Lộc, ông Huỳnh Công Lập - Bí thư Huyện ủy đánh giá công tác chuẩn bị của các đơn vị trường trên địa bàn xã khá chu đáo. Bên cạnh đó vẫn còn một số vấn đề vướng mắc như: việc bổ sung biên chế văn thư, kế toán, bảo vệ,… của các điểm trường, đề nghị Phòng Giáo dục và đào tạo huyện cần có văn bản sớm trả lời để các trường có công tác chuẩn bị; phối hợp với Ủy ban nhân dân xã rà soát phòng học ở các điểm lẻ bị xuống cấp và sớm có giải pháp khắc phục; điều tiết bàn ghế cho các trường bị hư hại. Riêng các Ban Giám hiệu trường cần tập trung rà soát không để học sinh bỏ học, học sinh nghèo chưa có sách giáo khoa để có hướng hỗ trợ; thực hiện công tác xã hội hóa phải đảm bảo đúng quy định.

Tại Trường Trung học cơ sở Trương Văn Trì xã Phước Hảo, Bí thư Huyện ủy đánh giá công tác chuẩn bị khai giảng các trường khá tốt; trường lớp, học sinh, giáo viên cơ bản đạt yêu cầu, đồng thời đề nghị lãnh đạo xã và Ban Giám hiệu trường cần quan tâm công tác vận động trẻ không bỏ học giữa chừng và có giải pháp hỗ trợ cho các em học sinh nghèo không đủ điều kiện mua sách giáo khoa và ghi nhận sớm hoàn thành việc bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng đối với Trường Tiểu học Phước Hảo A và Trường Mẫu giáo Sơn Ca.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, công tác cải tạo, nâng cấp, xây mới phòng học, phòng chức năng, tại các điểm trường xã Song Lộc, Phước Hảo. Ngoài ra, Đoàn còn đi kiểm tra thực tế một số điểm trường của xã Thanh Mỹ, Mỹ Chánh và xã Hưng Mỹ.

Giang Thảo