Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết và tặng quà Xuân Quý Mão năm 2023
Ngày 13/01/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết và tặng quà tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho gia đình chính sách, người có công tiêu biểu và hộ cận nghèo trên địa bàn Châu Thành. Tham dự có bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh, bà Tô Thị Thu Hồng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Thượng tá Lâm Văn Triển - Phó Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự và phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh trao bảng tượng trưng 74 căn nghà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ người cao tuổi thuộc hộ cận nghèo, từ nguồn Quỹ an sinh xã hội tỉnh năm 2022 (mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng hoặc 50 triệu đồng tùy theo đối tượng); trao 25 phần quà Tết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” Trung ương (mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng) và trao 05 phần quà Tết cho gia đình chính sách, người có công tiêu biểu từ nguỗn hỗ trợ Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (mỗi phần quà trị giá 2,5 triệu đồng) với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Trà Vinh mong muốn rằng sau khi có nhà ở ổn định, bà con an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; phát huy tinh thần “tương thân tương ái”; tiếp tục vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, huy động mọi nguồn lực của toàn xã hội để thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chăm lo, giúp đỡ người nghèo tại địa phương.

Giang Thảo - TT