Sở Nội vụ Trà Vinh tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tôn giáo
Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thiết thực, hiệu quả, trách nhiệm của lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trực thuộc, cơ sở tôn giáo, đại diện điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung và tín đồ tôn giáo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, chức sắc, chức việc và tín đồ trên địa bàn tỉnh đã tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tạo môi trường sinh hoạt tôn giáo lành mạnh, an toàn, chung tay, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt; bên cạnh đó, việc tiêm vắc xin được chức sắc, chức việc và tín đồ tích cực thực hiện đúng theo tiến độ và an toàn.

Tuy nhiên, hiện nay số ca mắc COVID-19 mới đã xuất hiện ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh và đang có xu hướng gia tăng. Thực hiện tinh thần Công văn số 3382/UBND-KGVX ngày 05/8/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian tới; ngày 11 tháng 8 năm 2022, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh ban hành Công văn số 1382/SNV-TG, qua đó đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trực thuộc, cơ sở tôn giáo và đại diện điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung thực hiện tốt một số nội dung như sau:

1. Tăng cường tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc và tín đồ nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tích cực thực hiện việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 theo quy định; tuân thủ quy định phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

2. Khuyến khích chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ có chuyên môn về y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh, phòng thuốc nam, tuệ tĩnh đường tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng dịch, chăm sóc sức khỏe cho người dân và thực hiện tốt các hoạt động từ thiện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Qua đó, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh cũng trân trọng đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trực thuộc, cơ sở tôn giáo và đại diện điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn tỉnh quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn chức sắc, chức việc và tín đồ thực hiện tốt các nội dung phòng chống dịch bệnh COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

B. Linh - LN