Sở Y tế Trà Vinh chỉ đạo thành lập tổ cấp cứu COVID-19 ngoại viện tại các huyện, thị xã, thành phố
Trước tình hình hiện nay số ca mắc mới tăng nhanh, tại các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai điều trị COVID-19 tại nhà cho một số trường hợp. Để chủ động ứng phó khi có tình huống người bệnh diễn tiến nặng, ngày 03 tháng 12 năm 2021, Sở Y tế Trà Vinh có Công văn số 4169/SYT-NVY, qua đó đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

- Các Trung tâm Y tế khẩn trương thành lập Tổ cấp cứu COVID-19 ngoại viện, riêng tại thành phố Trà Vinh giao Bệnh viện Lao và Bệnh phổi phụ trách thành lâp Tổ cấp cứu trên địa bàn thành phố, huyện Cầu Ngang và Tiểu Cần thành lập tại Bệnh viện đa khoa khu vực của huyện.

- Tổ cấp cứu COVID-19 ngoại viện có chức năng và nhiệm vụ cấp cứu người bệnh tại cộng động, phân loại tình trạng bệnh nhân và vận chuyển người bệnh đến tuyến bệnh viện phù hợp để tiếp tục điều trị, thực hiện quy chế chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế và các quy định khác của pháp luật.

- Cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực phải đảm bảo công tác cấp cứu:

+ Cơ sở vât chất, trang thiết bị: có trang thiết bị, thuốc, phương tiện thông tin liên lạc, phương tiện vận chuyển cấp cứu.

+ Kíp cấp cứu: mỗi kip phải gồm 01 bác sĩ, 01 điều dưỡng và 01 lái xe.

+ Tổ cấp cứu phải có số điện thoại và thực hiện công bố cho bệnh nhân điều trị tại nhà thuộc địa phương quản lý được biết. Tổ chức bộ phận thường trực 24/24 tiếp nhận kịp thời các trường hợp chuyển nặng của bệnh nhân điều trị tại nhà.

T. Khởi