Thị trấn Châu Thành đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học, năm học 2023-2024

Ngày 08/9/2023, Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành tổ chức Chương trình đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học, năm học 2023-2024, đến dự có ông Mai Thanh Hùng - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, bà Lâm Thị Cúc Huỳnh - Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành, đại diện các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân và 60 em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị trấn Châu Thành.

Quang cảnh Chương trình đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học tại thị trấn Châu Thành

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tại Công văn số 3726/UBND-VX ngày 28/8/2023 về việc tiếp tục thực hiện Kế hoạch vận động đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học năm học 2023-2024. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, qua thời gian triển khai vận động, Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của quý mạnh thường quân, qua đó, tại buổi lễ đã trao 50 suất đỡ đầu với giá trị 500.000 đồng/suất và 10 chiếc xe đạp với tổng giá trị là 15 triệu đồng cho 60 em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có tinh thần hiếu học trên địa bàn thị trấn Châu Thành.

Đây là một trong những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền và xã hội dành cho công tác giáo dục. Tin tưởng rằng, tuy giá trị các suất đỡ đầu chưa nhiều nhưng cũng sẽ là nguồn động viên to lớn, tạo động lực để các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn an tâm hơn trong học tập và tiếp tục vững bước đến trường./.

TT-TV