Tỉnh Trà Vinh khai mạc giải vô địch Taekwondo, Karate năm 2023
Tuần qua, tại Nhà thi đấu thể thao huyện Châu Thành tỉnh Trà Vinh đã diễn ra Lễ khai mạc giải vô địch Taekwondo, Karate năm 2023 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức. Đến dự Lễ khai mạc có ông Cao Quốc Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, cùng lãnh đạo sở, ban, ngành tỉnh có liên quan, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Phó Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc giải

Giải đấu thu hút hơn 300 vận động viên của 25 đơn vị đến từ các huyện, thị xã, thành phố; sở, ban, ngành, Lực lượng vũ trang, Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh cùng tranh tài giải Taekwondo 26 nội dung (quyền tiêu chuẩn cá nhân nam, nữ, đồng đội nam, nữ; đối kháng cá nhân 10 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ; đối kháng đồng đội nam, nữ) và tranh tài giải Karate 27 nội dung (Kata cá nhân nam, nữ; Kumite đồng đội nam nhóm 2, Kumite đồng đội nữ nhóm 2; Kumite cá nhân nhóm 01 từ 10 đến 13 tuổi 05 hạng cân nam, 05 hạng cân nữ; Kumite cá nhân nhóm 02 từ 14 tuổi trở lên 07 hạng cân nam, 05 hạng cân nữ). Giải vô địch Taekwondo diễn ra từ ngày 30/6/2023 đến ngày 04/7/2023; giải vô địch Karate diễn ra từ ngày 06/7/2023 đến ngày 09/7/2023.

Quang cảnh lễ khai mạc và một số hình ảnh thi đấu môn Taekwondo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Phó Trưởng Ban tổ chức đề nghị các vận động viên thi đấu với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”, và thể hiện những kỷ thuật, chiêu thức điêu luyện phục vụ người hâm mộ và khán giả; tổ trọng tài cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, trung thực, khách quan, vô tư, công bằng, công tâm và chính xác,... hoàn thành tốt nhiệm được giao.

Giải vô địch Taekwondo, Karate tỉnh Trà Vinh nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các vận động viên, tạo điều kiện cho các vận động viên có dịp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời để thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao các môn Takewondo, Karate trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tô Son-TT