Ngày 05/9/2022 cùng với cả nước hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lương Hòa A tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023. Tham dự có ông Phan Việt Kha - Trưởng Phòng Khảo thí chất lượng - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, ông Trần Văn Vũ - Hiệu trưởng nhà trường, ông Võ Văn Học - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A, cùng đại diện Hội phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo và 1.125 học sinh của trường.

Tại buổi lễ, sau khi đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới; với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và năng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, thầy Trần Văn Vũ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và đánh trống khai trường.

Cũng tại buổi lễ, nhà trường trao tặng cho 100 phần quà cho các em học sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm 20 quyển tập, tổng trị giá 15 triệu đồng. Đồng thời, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tặng 500 quyển tập cho Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lương Hòa A.

Giang Thảo