Hòa chung không khí tưng bừng ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới, sáng ngày 05/9/2023, Trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Lương Hòa A tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Tham dự có bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, ông Trần Văn Vũ - Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A, ông Trần Văn Huyện - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Song Lộc cùng đại diện Hội phụ huynh học sinh, quý thầy cô giáo và 1.125 học sinh của trường.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Lương Hòa A

Tại buổi lễ, giáo viên và học sinh Trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Lương Hòa A được nghe ông Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A đọc thư chúc mừng, động viên nhắn gửi của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.

Cũng tại buổi lễ, thầy Trần Văn Vũ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng năm học mới 2023-2024 và đánh trong khai trường. Trong năm học 2022-2023, dù điều kiện cơ sở vật chất trường lớp chưa đáp ứng và đảm bảo cho công việc dạy và học, nhưng với lòng quyết tâm và sự cống hiến nhiệt tình của đội ngũ thầy cô giáo cùng với sự nỗ lực vươn lên của các em học sinh đã mang lại cho nhà trường một số kết quả rất khả quan như trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp trong năm học 2022-2023 trường có 35 học sinh giỏi vòng huyện và 06 học sinh giỏi vòng tỉnh; tỷ lệ tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 100%; tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 98.56%, kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 đạt 78,7%,… với những thành tích trên là nguồn động lực to lớn và là cơ sở để nhà trường tiếp tục đặt niềm tin vào một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Bước vào năm học mới, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, tin tưởng rằng thầy và trò Trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Lương Hòa A sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Giang Thảo