Trường Trung học phổ thông Hòa Lợi tổ chức khai giảng năm học năm 2023-2024

Hòa cùng không khí hân hoan chào đón năm học mới Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 05/9/2023, Trường Trung học phổ thông Hòa Lợi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, bà Nguyễn Minh Thuy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, lãnh đạo các xã Hòa Lợi, Hưng Mỹ, Phước Hảo cùng cán bộ, giáo viên và trên 1.191 học sinh của trường.

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hòa Lợi, thầy Kha Thanh Liêm đánh hồi trống khai trường năm học 2023-2024

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Huy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Kha Thanh Liêm - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hòa Lợi phát biểu khai giảng năm học 2023-2024, nêu lên những thành tích của trường đạt được trong năm học 2022-2023 vừa qua là một năm rất đáng tự hào của thầy và trò nhà trường. Kết quả, học sinh lên lớp thẳng 97,5% (tăng 1,1% so với năm học trước); học sinh đỗ tốt nghiệp lớp 9 là 100%, tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 97,78% và tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng được kéo giảm chỉ còn 0,83%; có 07 học sinh giỏi cấp tỉnh. Năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận tập thể nhà trường đạt tiên tiến, trường đạt chuẩn an toàn trật tự và Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 10 giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở; 01 giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 14 giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liền được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.

Để phát huy những kết quả đạt được, và theo tinh thần chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, thầy Kha Thanh Liêm đề nghị tập thể giáo viên trường cần đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, nhắc nhở các em học sinh cần tự giác chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện để đạt được những kết quả thực sự như mong muốn, vững vàng, kiên trì trong định hướng cho tương lai, để sau này trở thành những công dân thực sự có tài và có tâm đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho đất nước.

Cũng tại buổi lễ, Thầy Kha Thanh Liêm - Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hòa Lợi đã đánh hồi trống khai giảng năm học 2023-2024.

Dịp này, em Phan Quốc Thịnh - cựu học sinh, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh gửi tặng 10 phần cho các bạn học sinh khó khăn.

Tô Son