Trường Trung học phổ thông Vũ Đình Liệu tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024

Hòa cùng với không khí hân hoan chào đón năm học mới - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 05/9/2023, Trường Trung học phổ thông Vũ Đình Liệu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024. Đến dự có Tăng Thị Ngọc Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, ông Đỗ Minh Tiến - PChủ tịch y ban nhân dân huyện, ông Phạm Trường Thọ - Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu, đại diện Hội cha mẹ học sinh, quý thầy cô và trên 970 học sinh của trường.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Tấn Phi - PHiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vũ Đình Liệu đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Huỳnh Công Lập đến dự và đánh hồi trống khai trường năm học 2023-2024

Phát biểu khai giảng năm học 2023-2024, cô Nguyễn Thị Thúy Liễu - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vũ Đình Liệu chào đón 973 học sinh của trường, đặc biệt là 326 học sinh khối lớp 10, đây là năm học đầu tiên của các em vào học ở môi trường mới.

Với chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo và để phát huy những kết quả đạt được cũng như phấn đấu nhiệm vụ của ngành, cô Nguyễn Thị Thúy Liễu nhấn mạnh trong năm học 2023-2024, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường cố gắng phấn đấu thực hiện những nội dung như sau: Chú trọng quán triệt Chủ nghiac Mác - Lênin, tư tưởng, đạo đức, phong cách, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đn đảng; ngăn chn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; nhà trường tiếp tục chỉ đạo quán triệt sâu sắc, vận dụng sáng tạo Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo với mục tiêu: “Giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; yêu gia đình, yêu tổ quốc, yêu đồng bào; sống tốt và làm việc hiệu quả”; không ngừng đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá và quản lý quá trình giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; đổi mới phương thức giáo dục đạo đức theo tinh thần lồng ghép và tích hợp; xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau không ngừng học tập, đổi mới, sáng tạo để nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nhằm đáp ứng được yêu cầu chức trách, nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường,...

Một số hình ảnh Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường Trung học phổ thông Vũ Đình Liệu

Bên cạnh đó, cô Nguyễn Thị Thúy Liễu - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vũ Đình Liệu cũng yêu cầu bản thân mỗi thầy, cô phải lao động thật nghiêm túc, không ngừng học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ của mình; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, kịp thời cập nhật và nâng cao tri thức, linh hoạt trong việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, vận dụng có hiệu quả các phương pháp quản lý và giáo dục học sinh; đối với các em học sinh thì các em cần nhận thức sâu sắc hơn là: Để đáp lại công lao chăm sóc, nuôi dưỡng của cha mẹ, sự ân cần dạy bảo của thầy cô, và sự quan tâm của toàn xã hội, các em phải thấy được nhiệm vụ của mình là phải khắc phục mọi khó khăn để học thật tốt.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đã đánh trống khai trường năm học mới năm học 2023-2024 của Trường Trung học phổ thông Vũ Đình Liệu.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, Hội đồng quản trị Quỹ học bổng Vũ Đình Liệu đã trao 135 xuất học bổng dành cho học sinh Xuất sắc, học sinh Giỏi, (mỗi suất trị giá 3.200.000đ); 10 suất học bổng dành cho học sinh khó khăn - biết vượt khó vươn lên trong học tập (mỗi suất trị giá 2.000.000đ) và một phần học bổng dành cho Thủ khoa đầu vào tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 trị giá 6.000.000đ, với tổng số tiền là 458.000.000đ.

Phan Thưa - TK