Xã Hòa Lợi tổ chức lễ bàn giao trao tặng nhà tình nghĩa cho 02 đối tượng chính sách
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 30/6/2022, Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi tổ chức lễ bàn giao trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Sơn Sao thương binh ¾ cư ngụ ấp Đa Hòa Bắc và bà Trần Thị Nga con liệt sĩ cư ngụ ấp Truôn cùng xã Hòa Lợi. Tham dự có ông Kiên Hoài Vũ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi, lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể xã, Trưởng Ban nhân dân 2 ấp.

Tại buổi lễ, ông Kiên Hoài Vũ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Lợi thông qua Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về việc tặng nhà tình nghĩa cho ông Sơn Sao và bà Trần Thị Nga.

Theo đó, căn nhà của ông Sơn Sao thương binh ¾ được xây dựng tại ấp Đa Hòa Bắc xã Hòa Lợi có diện tích xây dựng là 40 m2; có kết cấu nền móng bê tông cốt thép, xây tường xung quanh, mái lợp tol, nền lót gạch men với tổng kinh phí xây dựng là 60 triệu đồng; căn nhà của bà Trần Thị Nga được xây dựng tại ấp Truôn xã Hòa Lợi có diện tích xây dựng là 45 m2; có kết cấu nền móng bê tông cốt thép, xây tường xung quanh, mái lợp tol, nền lót gạch men với tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng. Trong đó, mỗi căn nhà được Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp.

Thông qua việc trao tặng căn nhà tình nghĩa thể hiện chính sách “đền ơn đáp nghĩa” của Đảng và Nhà nước, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân giải quyết khó khăn về nhà ở cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Hòa Lợi, góp phần thực hiện tiêu chí về nhà ở trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Phan Thưa