Xã Hòa Minh tiếp tục thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao
Từ đầu năm 2022 đến nay, Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh xây dựng kế hoạch, tập trung chỉ đạo các ngành, các ấp tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt các nội dung hộ gia đình nông thôn mới, theo hướng xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Xã Hòa Minh tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Công văn số 522 ngày 30/8/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành, về việc uốn nắn công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp trong xây dựng nông thôn mới.

Kết quả, đã vận động Nhân dân thực hiện công tác vệ sinh cảnh quan môi trường, nhà ở, xây dựng hố xử lý rác thải, thu gom và tự xử lý rác được 10 cuộc, có 1.183 lượt người dự. Theo đó, đã huy động hơn 350 lượt lực lượng ra quân vệ sinh môi trường trên các tuyến đường nhựa, đường đal trên địa bàn xã và thu gom, xử lý được 22 tấn rác thải.

Ngoài ra, còn vận động đơn vị Điện lực Châu Thành tài trợ 20 triệu đồng và vận động Nhân dân đóng góp tiền lắp đặt hoàn thành 03 tuyến đèn đường chiếu sáng ban đêm ấp Giồng Giá, Long Hưng 1 và Long Hưng 2 với chiều dài 04 km và tiếp đoàn công tác của huyện kiểm tra tiêu chí số 6 trong thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Huỳnh Ân