Xã Hòa Thuận tổ chức lễ trao tặng dụng cụ học tập cho học sinh nghèo đầu năm học 2022 - 2023
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tốt nhất để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới, ngày 28/8/2022, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hòa Thuận tổ tổ chức lễ trao tặng dụng cụ học tập cho học sinh nghèo đầu năm học 2022 - 2023. Tham dự có ông Mai Thanh Hùng - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Châu Thành, ông Lê Văn Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, ông Bùi Phú Gia - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng lãnh đạo các ngành đoàn thể, thầy cô các trường trên địa bàn, đại diện các tổ chức, cá nhân hỗ trợ dụng cụ học tập và trên 150 em học sinh nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Hòa Thuận.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học xã Hòa Thuận đã trao 152 phần quà cho các em học sinh nghèo, cận nghèo. Trong đó, trao 18 phần quà cho các học sinh sinh bậc Mẫu giáo mỗi phần quà trị giá 160 ngàn đồng, trao 91 phần quà cho học sinh bậc Tiểu học mỗi phần quà gồm 10 quyển tập và 05 cây viết; trao 40 phần quà cho học sinh bậc Trung học cơ sở, mỗi phần quà gồm 20 quyển tập và 05 cây viết; tặng 03 phần quà cho các em học sinh bậc Trung học Phổ thông mỗi phần quà gồm 30 quyển tập và 05 cây viết với tổng giá trị của các phần quà là 22 triệu 945 nghìn đồng.

Được biết, từ đầu năm 2022, Hội khuyến học xã Hòa Thuận đã vận động xã hội hóa Quỹ Khuyến học được hơn 3 triệu đồng tiền mặt và 4.850 quyển tập. Trong đó, Hội Khuyến học xã đã hỗ trợ các trường phát thưởng cuối năm học 2021 - 2022 với tổng số tiền là 3 triệu đồng và 3.000 quyễn tập.

Tại buổi lễ, em Lê Hòa Thanh - học sinh lớp 9 Trường Trung học cở sở Hòa Thuận đại diện cho 152 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hòa Thuận, cảm ơn các nhà hảo tâm, các quý mạnh thường quân đã quan tâm tạo điều kiện cho các em tiếp tục đến trường và hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để sau này thành người có ích cho xã hội.

Giang Thảo