Xã Long Hòa thực hiện tốt công tác chính sách xã hội trên địa bàn
       Năm 2021, Ủy ban nhân dân xã Long Hòa xây dựng kết hoạch và triển khai thực hiện tốt công tác chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công cách mạng và chính sách an sinh xã hội cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Kết quả, đã nhận và chi trả trợ cấp ưu đãi cho đối tượng chính sách số tiền 840 triệu đồng; chi tiền thờ cúng liệt sĩ cho gia đình chính sách số tiền trên 158 triệu đồng; chi tiền điều dưỡng cho 34 đối tượng số tiền gần 38 triệu đồng; chi tiền lễ thương binh liệt sĩ 27/7 cho 260 đối tượng số tiền trên 270 triệu đồng. xã Long Hòa còn thực hiện hoàn thành thủ tục chuyển 02 hồ sơ thờ cúng liệt sĩ, 13 hồ sơ mai táng phí, đề nghị làm và cấp mới 39 thẻ khám bệnh bảo hiểm y tế cho đối tượng chính sách và tổ chức thăm tặng quà 96 gia đình chính sách, người có công, tổng phần quà trị giá gần 29 triệu đồng.

Bên cạnh đó, xã Long Hòa còn thực hiện rà soát đối tượng được hỗ trợ nhà ở trước năm 2015 nay đã xuống cấp, qua rà soát có 19 đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ sửa chữa nhà ở. Đồng thời, còn tổng hợp danh sách và đề nghị về trên hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết đinh số 22 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn xã có 08 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà mới và 07 hộ được hỗ trợ sửa chữa nhà ở.

Về thực hiện chính sách an sinh xã hội, trong thời gian qua, xã Long Hòa vận động mạnh thường quân hỗ trợ 01 căn nhà đại đoàn kết cho 01 hộ nghèo, trị giá 50 triệu đồng; vận động gần 700 phần quà hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã với tổng trị giá gần 245 triệu đồng. Ngoài ra, còn đề nghị hỗ trợ 616 người số tiền 926 triệu đồng; nhận và cấp phát cho 936 người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội trên 14 tấn gạo; hỗ trợ 113 người có công và thân nhân người có công số tiền trên 56 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân tặng 105 phần quà, nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh neo đơn số tiền gần 16 triệu đồng và tiếp tục đề nghị về trên hỗ trợ 134 người lao động tự do và hỗ trợ 05 doanh nghiệp trên địa bàn xã bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Huỳnh Ân