Xã Nguyệt Hóa tập trung chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới
Từ đầu năm 2022 đến nay, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Nguyệt Hóa đã triển khai kế hoạch thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và kế hoạch xây dựng ấp Bến Có đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Song song đó, xã Nguyệt Hóa còn báo cáo, rà soát 20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã và báo cáo 05 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu đối với ấp Bến Có. Đồng thời, đăng ký năm 2022 xã đạt 06 tiêu chí nông thôn mới nâng cao và 01 ấp đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài ra, còn triển khai đăng ký tham gia thi đua xây dựng danh hiệu “Gia đình văn hóa - nông thôn mới” năm 2022 của 6/6 ấp trên địa bàn xã.

Cũng trong thời gian qua, xã Nguyệt Hóa còn tập trung chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt việc chỉnh trang đô thị, khu dân cư và vệ sinh môi trường theo Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Kết quả, đã tổ chức ra quân được 12 đợt, có 546 lượt lực lượng tham gia vệ sinh cảnh quan môi trường trên 18 lượt tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 28,9 km. Tổ chức chăm sóc tuyến đường hoa Quốc lộ 53 ấp Bến Có chiều dài 03 km, vệ sinh khuôn viên Nhà văn hóa 6/6 ấp và 12/12 cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã. Góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng hoàn thành tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Huỳnh Ân