Xã Nguyệt Hóa tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn ấp Bến Có
Ngày 27/7/2022, Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân xã Nguyệt Hóa phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn ấp Bến Có. Tham dự có bà Bùi Thị Nhã Hiền - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thích Trí Minh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, sư cô Thích Nữ Liên Hoàng - Trụ trì Tịnh thất Ngọc Quang, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Bí thư Đảng ủy xã Nguyệt Hóa cùng các ban, ngành đoàn thể xã và bà con nhân dân tổ 17 ấp Bến Có.

Hình ảnh tại buổi lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa

Cây cầu được khởi công xây dựng có chiều dài 36 m, ngang 3,5 m với tổng kinh phí xây dựng 500 triệu đồng, trong đó chùa Long Bửu ấp Rạch Mát xã Nhị Long huyện Càng Long vận động gia đình ông Trần Kim Tấn quận 3 thành phố Hồ Chí Minh, gia đình ông Lê Văn hiệp ở Sapa Lào Cai và Tịnh thất Ngọc Quang hỗ trợ tiền công xây dựng 150 triệu đồng, dự kiến vào khoảng cuối tháng 10 cây cầu sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cây cầu nối liền 3 ấp Bến Có - Trà Đét - Sóc Thát nhằm giúp cho Nhân dân và các em học sinh có điều kiện đi lại dễ dàng, thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa, qua đó thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, đồng thời góp phần giữ vững tiêu chí xã nông thôn mới.

Giang Thảo