Huyện Châu Thành phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi
Năm 2020, Hội Nông dân huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở, xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Kết quả, đã tổ chức phát động được 523 cuộc có 19.124 lượt người dự, đạt trên 110% so hộ nông nghiệp và đạt 100% so chỉ tiêu tỉnh giao.

Qua phát động, toàn huyện đã có 12.344 hộ hội viên nông dân đăng ký thi đua nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi. Trong đó, có 9.965 hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi cấp cơ sở, 1.936 hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi cấp huyện, 441 hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi cấp tỉnh và 02 hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi cấp Trung ương.

Theo lãnh đạo Hội Nông dân huyện Châu Thành cho biết, qua phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đến cuối năm các cấp Hội Nông dân trong huyện tổ chức họp bình xét các tiêu chuẩn thi đua nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi gồm 04 cấp: cấp cơ sở, cấp huyện, cấp tỉnh và cấp Trung ương, để bình chọn danh hiệu thi đua nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi năm 2020.

Huỳnh Ân