Huyện Châu Thành thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn
Từ đầu năm 2022 đến nay, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các xã và thị trấn tiếp tục thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn huyện.

Kết quả, đang triển khai thực hiện 10 công trình, trong đó đã phê duyệt phương án bồi thường 05/10 công trình, gồm: Dự án 34 cống nội đồng, đã thực hiện hoàn thành chi trả, chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; Dự án đường kết nối từ Tỉnh lộ 911 đến hàng rào Công ty TNHH TM và SX Bảo Tiên xã Song Lộc, đã chi trả 14/15 hộ với số tiền trên 05 tỷ 786 triệu đồng; Dự án đường kết nối cầu Chong Văng - Quốc lộ 54, huyện Cầu Ngang - Châu Thành, hiện đã hoàn thành công tác chi trả và báo cáo chủ đầu tư bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; Dự án đường tỉnh 915B giai đoạn 2, đến nay đã chi tiền bồi thường cho 149/647 hộ không bị ảnh hưởng ở giai đoạn 1 với tổng số tiền trên 16 tỷ 655 triệu đồng, chiếm 23% kế hoạch. Đồng thời, tiếp tục trình chính sách hỗ trợ khác đối với phần tài sản được tạo lập trên phần đất đã được bồi thường ở giai đoạn 1 cho tổng số 310 hộ gia đình, cá nhân với tổng số tiền gần 03 tỷ 46 triệu đồng; xúc tiến Trạm biến áp 220 kV Trà Vinh 2, đấu nối đường dây Vũng Liêm - Long Đức, tính đến nay đã chi trả 96/101 hộ gia đình, cá nhân với tổng số tiền bồi thường gần 15 tỷ 714 triệu đồng.

Cũng trong thực hiện công tác này, huyện Châu Thành còn thực hiện hoàn thành việc niêm yết Dự thảo phương án 01 công trình, đang hoàn chỉnh hồ sơ để phê duyệt công trình nâng cấp, mở rộng các tuyến đường nội ô thị trấn Châu Thành; 01 công trình đang niêm yết Dự thảo phương án đường DM thị trấn Châu Thành; 01 công trình thực hiện lại từ đầu do cắt giảm phạm vi thực hiện Dự án theo chủ trương của tỉnh.

Hiện nay, huyện Châu Thành đang tập trung chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp chủ đầu tư, tư vấn thực hiện hoàn thành phương án Dự án cải tạo, nâng cấp đường Huyện 10, phấn đấu hoàn thành trong tháng 9/2022.

Huỳnh Ân