Huyện Châu Thành tiếp tục tuyên truyền, vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức của Bác và “Dân vận khéo”
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đầu năm đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành và các cấp Hội cơ sở tổ chức 394 cuộc tuyên truyền những mẫu chuyện về những tấm gương đạo đức của Bác; qua đó, phát động 19.347 cán bộ hội viên đăng ký học tập và làm theo, đạt 87,19% so tổng số.

Qua học tập và làm theo gương Bác, toàn huyện duy trì 62 mô hình với 952 thành viên (trong đó có 49 mô hình tập thể và 13 mô hình cá nhân) là những điển hình tiêu biểu trong các lĩnh vực, đặc biệt là duy trì mô hình hủ gạo tình thương, tổ nuôi heo đất, tổ phước thiện,… Kết quả trong 6 tháng năm 2021, đã đóng góp được 165 kg gạo và 3,5 triệu đồng giúp đỡ cho 21 hộ hội viên nghèo; đồng thời thành lập 04 mô hình: Mô hình tiết kiệm cấp học bổng cho học sinh, Mô hình tổ phụ nữ dạng dần đổi công, Mô hình tiết kiệm điện - nước - gas với 47 thành viên.

Song song đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành và cơ sở tiếp tục tuyên truyền lồng ghép việc thực hiện xây dựng mô hình “Dân vận khéo”, kết quả đã thành lập mới 02 tổ thực hiện mô hình “Dân vận khéo” với 18 thành viên, nâng đến nay có 290 câu lạc bộ với 4.767 thành viên, 206 mô hình tập thể, 49 mô hình cá nhân. Nhìn chung, các câu lạc bộ hoạt động đạt hiệu quả, trong quý III/2021, toàn huyện đã biểu dương 36 cá nhân điển hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua của Hội và có cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Quốc Khánh