Chuyển trường đối với học sinh Tiểu học

Mẫu 03- Quy trình điện tử xử lý thủ tục hành chính trong nội bộ

(Kèm theo Công văn số 719/STTTT-BCVTCNTT

ngày 29/5/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông)

1.    Lĩnh vực: GIÁO DỤC TIỂU HỌC

2.    Tên thủ tục hành chính: Chuyển trường đối với học sinh Tiểu học

3.    Mức độ trực tuyến: Mức độ 3

4.    Tổng thời gian thực hiện TTHC: Không quá 09 ngày làm việc đối với chuyển trường trong nước; Không quá 10 ngày làm việc đối với chuyển trường từ nước ngoài về nước.

Bước

thực hiện

Người

thực hiện

Trình tự thực hiện

Thời gian thực hiện

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Chuyên viên

Người phụ trách tiếp nhận hồ sơ kiểm tra thành phần hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, chưa chính xác theo quy định hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ 1 lần đầy đủ theo Mẫu số 02- Thông tư số 01/2018/TT-VPCP. Trường hợp từ chối nhận hồ sơ phải nêu rõlý do theo Mẫu số 03- Thông tư số 01/2018/TT-VPCP. Trường hợp hồ sơ đầy đủ, chính xác theo quy định, cán bộ tiếp nhận hồ sơ thực hiện tiếp nhận như sau:

- Cập nhật thành phần hồ sơ vào Hệ thống thông tin một cửa điện tử; chuyển ngay dữ liệu hồ sơ điện tử đến Phòng Giáo dục và Đào tạo trên phần mềm để giải quyết.

- Gửi giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả theo Mẫu 01-Thông tư 01/2018/TT-VPCP cho tổ chức, cá nhân qua chức năng gửi của Cổng dịch vụ công tương ứng với hình thức nộp hồ sơ của cá nhân, tổ chức; mang đầy đủ các loại giấy tờ (bản chính) đã nộp trực tuyến trước đó theo thời gian, địa điểm để nộp lưu lại.

- Yêu cầu cung cấp hồ sơ giấy để đối chiếu và lưu hồ sơ.

- Scan, quét hồ sơ giấy bổ sung (nếu có).

- Chuyển thành phần hồ sơ giấy trong ngày làm việc hoặc chuyển vào đầu giờ ngày làm việc tiếp theo đối với trường hợp tiếp nhận sau 15 giờ hàng ngày.

Trường chuyển đến

Hiệu trưởng

- Nhận hồ sơ từ hệ thống phần mềm một cửa và hồ sơ giấy;

- Phân công xử lý hồ sơ

- Hiệu trưởng trường nơi chuyển đến có ý kiến đồng ý tiếp nhận vào đơn, trường hợp không đồng ý phải ghi rõ lý do vào đơn và trả lại đơn cho cha mẹ hoặc người đỡ đầu học sinh.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Chuyên viên

Gửi đơn gửi đơn xin học chuyển trường cho nhà trường nơi chuyển đi

Trường chuyển đi

Hiệu trưởng

Hiệu trưởng trường nơi chuyển đi có trách nhiệm trả hồ sơ cho học sinh gồm:

- Giấy đồng ý cho học sinh học chuyển trường;

- Học bạ;

- Bản sao giấy khai sinh;

- Bảng kết quả học tập (đối với trường hợp học chuyển trường trong năm học).

Trường chuyển đến

Hiệu trưởng

- Công dân nộp toàn bộ hồ sơ quy định tại Điều 36 Điều lệ trường tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhà trường nơi chuyển đến.

- Hiệu trưởng trường nơi đến tiếp nhận và xếp học sinh vào lớp.

Mẫu 04 – Thông tin công khai quy trình giải quyết thủ tục hành chính

(Kèm theo Công văn số 719/STTTT-BCVTCNTT

ngày 29/5/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông)

1.    Lĩnh vực: GIÁO DỤC TIỂU HỌC

2.    Tên thủ tục hành chính: Chuyển trường đối với học sinh tiểu học

3.    Mức độ trực tuyến: Mức độ 3

1. Cách thức thực hiện

Tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính thông qua các cách thức:

1. Trực tiếp tại Bộ phận một cửa huyện.

Trực tuyến qua Cổng dịch vụ công tỉnh Trà Vinh - http://dichvucong.travinh.gov.vn

2. Trình tự thực hiện

- Quét (scan), cập nhật thành phần hồ sơ vào Hệ thống thông tin một cửa điện tử.

- In giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả theo Mẫu 01-Thông tư 01/2018/TT-VPCP gửi tổ chức, cá nhân;

- Chuyển dữ liệu hồ sơ điện tử (kèm theo bản giấy) gửi đến phòng Giáo dục và Đào tạo trong ngày làm việc hoặc chuyển vào đầu giờ ngày làm việc tiếp theo đối với trường hợp tiếp nhận sau 15 giờ hàng ngày.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ

- Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký (bản chính).

- Học bạ (bản chính).

- Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng).

- Giấy khai sinh (bản sao).

* Số lượng 01 bộ.

4. Đối tượng thực hiện

Tổ chức, cá nhân

5. Cơ quan thực hiện