Ngày 07/6/2024, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh phối hợp với Phòng Dân tộc và Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024, có 130 đại biểu đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các Hội đoàn thể xã - thị trấn, Bí thư, Trưởng ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận, Chi hội trưởng Hội đoàn thể, áp đội trưởng, công an viên ấp - khóm tham dự.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai và tiếp thu 02 chuyên đề, gồm: chuyên đề 1: Thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm, thúc đẩy quyền con người. Chuyên đề 2: Kế hoạch số 23 ngày 20/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Nghị quyết số 43 ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc gắn với Kết luận số 65 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới.

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho các đại biểu nắm vững các văn bản của trung ương, của tỉnh và của huyện về thực hiện công tác chính sách dân tộc trong tình hình mới, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Huỳnh  Ân - TV