Huyện Châu Thành tổ chức họp mặt biểu dương cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, người có uy tín, cá nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2024)
Ngày 23/02/2024, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức họp mặt biểu dương cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, người có uy tín, cá nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2024). Đến dự có Đại tá Trần Văn Oanh - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh,  Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thynguyên lãnh đạo Đồn Biên phòng Long Hòa qua các thời kỳ, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện.
anh tin bai

Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Biên phòng Việt Nam và 35 năm Biên phòng toàn dân. Đồn Biên phòng Long Hòa được thành lập vào năm 1980 với tên gọi là Đồn Biên phòng 614. Trải qua 44 năm xây dựng và trưởng thành, các lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Hòa luôn quán triệt chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; chủ động đề ra các biện pháp quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển; kịp thời phát hiện, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành xử lý tốt các vụ việc phức tạp, không để bị động bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới biển.

anh tin bai

Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thạch Thị Sa Thy ghi nhận và đánh giá cao các mặt công tác của Đồn Biên phòng Long Hòa qua 44 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển. Đồng thời, đề nghị tập thể cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Hòa tiếp tục quán triệt sâu sắc, tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới biển theo các Nghị quyết của Đảng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyệnthực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng chính trị trong bảo vệ biên giới quốc gia. Xây dựng cán bộ, chiến sĩ có chất lượng tổng hợp cao, vững về chính trị tư tưởng, giỏi về quân sự, am hiểu về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ,... Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Long Hòa cần phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại xây dựng thành một lực lượng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 02 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong xây dựng khu vực biên giới biển vững mạnh giai đoạn 2019 - 2024.

Giang Thảo - TT