Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 2378/QĐ-UBND ngày 12/12/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh
Nhằm đẩy mạnh khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện Châu Thành để phát triển kinh tế biển, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; khắc phục tốt tình trạng ô nhiễm môi trường, phục hồi và bảo tồn các hệ sinh thái biển; nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, huy động các nguồn lực của nền kinh tế góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững, tranh thủ các nguồn lực đầu tư hoàn thiện hạ tầng 02 xã đảo: Long Hòa và Hòa Minh; nâng cao đời sống Nhân dân, bảo đảm phát triển giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện; trước mắt, tập trung ưu tiên đầu tư phát triển 03 nhóm ngành: Khai thác, nuôi trồng thủy hải sản; phát triển du lịch biển; phát triển công nghiệp biển và ven biển để tạo bức phá và trở thành động lực phát triển cho ngành kinh tế khác, ngày 17 tháng 01 năm 2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành có Kế hoạch số 04/KH-UBND với những nội dung cụ thể sau:
s04kh-ubnd.pdf