Kiên quyết, kiên trì xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn trong năm 2024
(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu, trong năm 2024, các lực lượng chức năng tiếp tục kiên quyết, kiên trì xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhất là vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

anh tin bai

Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trần Lưu Quang phát biểu tại Lễ ra quân - Ảnh: VGP/Hải Minh

Sáng 9/1, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Năm ATGT 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trần Lưu Quang nhấn mạnh Uỷ ban ATGT quốc gia đã ban hành Kế hoạch Năm ATGT 2024 với chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn".

Kế hoạch đề ra 3 mục tiêu: (1) Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; (2) kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông cả về số vụ, số người chết và số người bị thương: (3) khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính và tại các đô thị lớn.

anh tin bai

Lễ ra quân Năm ATGT 2024 có sự tham gia của nhiều lực lượng - Ảnh: VGP/Hải Minh

Trên cơ sở 8 nhóm giải pháp trọng tâm đề ra trong Kế hoạch, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị-xã hội xây dựng và triển khai thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và đặc điểm tình hình của cơ quan, đơn vị, đặc biệt là triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT ngay trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn tới đây.

Với tinh thần đó, việc tổ chức Lễ ra quân Năm ATGT 2024 tiếp tục khẳng định quyết tâm và cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, thực hiện thành công những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Kế hoạch.

Phó Thủ tướng đề nghị tất cả cán bộ công chức, viên chức các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo nêu gương và thực hiện nguyên tắc"Thượng tôn pháp luật", tạo động lực để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT, từng bước xây dựng văn hoá giao thông an toàn cho cả xã hội.

Các lực lượng chức năng kiên quyết, kiên trì xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, nhất là vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, tránh, vượt sai quy định; vi phạm chở hàng hóa quá tải trọng; phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, tuyên truyền để tinh thần thượng tôn pháp luật ngày càng lan toả rộng khắp trong xã hội.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng và tuyệt đối ATGT trong các dự án đầu tư, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường quản lý, kiểm tra, bảo đảm an toàn kỹ thuật đối với phương tiện giao thông; tiếp tục nâng cao chất lượng và an toàn với các hoạt động kinh doanh vận tải./.

                                                 Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 124
  • Trong tuần: 1 221
  • Tất cả: 2434209
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CHÂU THÀNH
- Đơn vị quản lý UBND huyện Châu Thành, Số 208, đường 2/9, khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Minh Tiến - Trưởng Ban Biên tập - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành
- Điện thoại: 02943.872072 - Fax: 02943.872072
- Địa chỉ email: chauthanh@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Châu Thành" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT