Sở Xây dựng công bố đồ án quy hoạch, chương trình đã được phê duyệt
Chiều ngày 15/1, Sở Xây dựng tổ chức lễ công bố đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm chính trị - hành chính thành phố Trà Vinh; Quy hoạch chi tiết xây dựng mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh (tỷ lệ 1/500); Chương trình phát triển đô thị thành phố Trà Vinh (mở rộng) tỉnh Trà Vinh đến năm 2030. Bà Tăng Thị Đẹp, Phó Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì lễ công bố.

Bà Tăng Thị Đẹp, Phó Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại lễ công bố

Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm chính trị - hành chính thành phố Trà Vinh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2041/QĐ-UBND ngày 29/12/2023. Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch thuộc ấp Sóc Thát và ấp Trà Đét, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh với quy mô 9,88 ha.

Dự kiến các công trình được đầu tư xây dựng gồm có: khối Nhà làm việc Đảng bộ - các đoàn thể chính trị - xã hội; khối HĐND – UBND; khối Trung tâm hành chính công - Trụ sở tiếp công dân; khối Trung tâm chính trị; khối Nhà làm việc các hội đặc thù, các Trung tâm sự nghiệp; khối Hội trường 500 chỗ, Nhà khách - nhà ăn; các nhà bảo vệ; cây xanh, sân thể thao, hồ nước; giao thông, sân bãi, hạ tầng kỹ thuật.

Quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm chính trị - hành chính TP. Trà Vinh

Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng mở rộng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh (tỷ lệ 1/500) được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2042/QĐ-UBND ngày 29/12/2023. Theo đồ án, phạm vi, ranh giới lập quy hoạch thuộc phường 7, thành phố Trà Vinh và xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh với diện tích 16,39 ha.

Quy hoạch chi tiết xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh có quy mô 1.000 giường phù hợp theo quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định hiện hành, đáp ứng nhu cầu đầu tư xây dựng bệnh viện.

Định hướng Bệnh viện Đa Khoa tỉnh là bệnh viện được trang bị hiện đại, có các chuyên khoa sâu, cơ sở hạ tầng phù hợp theo chỉ tiêu của bệnh viện hạng I. Là cơ sở khám và điều trị bệnh tuyến cuối có quy mô, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu cao nhất trong hệ thống khám, chữa bệnh của tỉnh Trà Vinh.

Chương trình phát triển đô thị thành phố Trà Vinh (mở rộng) tỉnh Trà Vinh đến năm 2030 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1996/QĐ-UBND ngày 25/12/2023.

Theo đó, các khu vực được xác định theo quy hoạch đô thị gồm: khu vực nội thành thành phố Trà Vinh (mở rộng), gồm: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8 mở rộng, phường 9 mở rộng và phường Nguyệt Hóa.

Khu vực ngoại thành thành phố Trà Vinh (mở rộng), gồm toàn bộ diện tích tự nhiên của xã Long Đức, thành phố Trà Vinh hiện hữu và các xã: Đại Phước, Đại Phúc, Phương Thạnh, huyện Càng Long; xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành.

Khu vực phát triển đô thị thành phố Trà Vinh (mở rộng) sẽ hình thành 4 khu vực phát triển đô thị: khu vực đô thị hiện hữu; khu vực phường 8 (mở rộng); khu vực phường 9 (mở rộng) và khu vực phường Nguyệt Hóa (xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành).

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh