Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa A
Ngày 28/5/2024, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Châu Thành Nguyễn Thị Hồng Diễm, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Hội đồng nhân dân huyện Lý Thị Minh Hiếu, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đơn vị xã Lương Hòa A đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Lương Hòa A.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Lương Hòa A

Tại buổi tiếp xúc, sau khi Phó Ban Kinh tế Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành Lý Thị Minh Hiếu báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp lệ giữa năm 2024 - Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa XII, thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 11 - HĐND huyện khóa XII.

Tiếp đó, cử tri xã Lương Hòa A có ý kiến, kiến nghị xây dựng đường đanl và cầu giao thông nông thôn ấp Đai Tèn, vớt lục bình trên các tuyến kênh ở ấp Đai Tèn; cử tri phản ánh tình trạng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh thiếu thuốc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; sớm khắc phục tình trạng ngập nước tại chợ Cầu Xây; đề nghị hỗ trợ cho gia đình bị thiệt hại do thi công cầu Xây (ấp Ô Bắp),...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Lương Hòa A và đại biểu HĐND huyện Châu Thành tiếp thu, giải trình thỏa đáng. Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Châu Thành Nguyễn Thị Hồng Diễm, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện thông tin một số chủ trương, chính sách mới liên quan đến người dân như: Luật Cư trú, tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, Luật Khám bệnh chữa bệnh năm 2023 và mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, quy chế xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở và quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Giang Thảo